Tìm hiểu 07 bước đơn giản về việc cuocsongso247.com xây dựng một kịch bản video quảng cáo

Kịch bản phim quảng cáo được ví như khung xương sống của tác phẩm, là kim chỉ nam cho mọi hoạt động sản xuất phim quảng cáo – TVCs. Cầm trong tay một kịch bản đặc sắc cũng đồng nghĩa bạn đã nắm trong tay 50% cơ hội để chạm đến trái tim của người xem.

Tuy nhiên trên thực tế để xây dựng thành công một kịch bản quảng cáo không phải là điều dễ dàng. Một kịch bản video quảng cáo lôi cuốn và chất lượng phải được “thai nghén” qua nhiều công đoạn.

Tham khảo: tvcmedia.net

Với 07 bước hướng dẫn đơn giản sau đây bạn sẽ có được những thông tin cực bổ ích về việc xây dựng một kịch bản video quảng cáo.

07 BƯỚC KHÔNG THỂ BỎ QUA ĐỂ SỞ HỮU KỊCH BẢN QUẢNG CÁO CHẤT LƯỢNG

  1. Mở đầu với những câu hỏi

Có thể nói, tìm hiểu đầy đủ nội dung về thương hiệu, doanh nghiệp, sản phẩm mà mình sẽ viết quảng cáo là yêu cầu bắt buộc đầu tiên cho việc hình thành sản phẩm chất lượng.

  • Tại sao bạn cần xây dựng một kịch bản video quảng cáo?
  • Kịch bản của bạn sẽ cần những nội dung như thế nào?
  • Bạn đang nhắm đến đối tượng khách hàng nào?

Đó là những câu hỏi được phác họa trong đầu để từ đó có thể nảy sinh ý tưởng, biên soạn danh sách thông tin phù hợp với thông điệp bạn hướng tới. Làm tốt khâu này chắc chắn bạn sẽ có được những bước đi tiếp theo vô cùng vững chắc.

  1. Hô biến thông điệp thành câu chuyện

Nhà sản xuất luôn thể hiện thông điệp cốt lõi gửi gắm vào trong tác phẩm. Để người xem phát hiện những “tảng băng chìm” đó đòi hỏi bạn nên truyền đạt thông điệp bằng câu chuyện đơn giản, giúp mạch video có thể bám sát vào nội dung kịch bản. Bởi lẽ chất lượng của sản phẩm quảng cáo là sự đánh giá của khách hàng, là sự cảm nhận của người xem.

  1. Đừng đặt nặng cái tôi cá nhân

Khi xây dựng một kịch bản phim quảng cáo, người viết sử dụng ngôn ngữ của người xem chứ không phải tiếng nói của cá nhân. Tuy nhiên, nghề biên kịch cũng giống như “làm dâu trăm họ” bạn không thể đưa ra một kịch bản giúp làm hài lòng tất cả người xem. Chính vì lẽ đó bạn nên giữ giọng văn đơn giản mà sâu sắc, lựa chọn lối viết hợp lý cho từng lĩnh vực khác nhau để có thể đáp ứng nhu cầu của những công chúng “khó tính”.

  1. Giữ mạch chuyện ngắn gọn, súc tích

Phương châm KISS (Keep short and simple) luôn được thừa nhận bởi tất cả mọi người. Ngắn gọn luôn luôn hợp lý hơn dài dòng. Với những kịch bản phim quảng cáo truyền thống, hãy cố giữ cho thời lượng không quá 2-3 phút khi trình chiếu trên nền tảng đa phương tiện. Đừng tạo cảm giác ức chế cho người xem khi phải theo dõi một đoạn video quá dài.

  1. Đừng chỉ sử dụng từ ngữ

Phải tâm niệm rằng trong làm phim quảng cáokịch bản không phải một cuốn tiểu thuyết nên đừng mải mê cho hành động, nội dung thông qua từ ngữ mà quên mất vai trò của hình ảnh. Một video quảng cáo hoàn chỉnh là sự thống nhất giữa nội dung và hình ảnh. 50% từ chất lượng quay phim, đồ họa, hiệu ứng âm thanh và lồng tiếng quyết định sự thu hút của quảng cáo đối với người xem.

  1. Thu âm kịch bản

Nhiều người quan niệm: văn nói và văn viết không giống nhau. Thực tế, giọng văn sử dụng trong kịch bản đã có nhiều khác biệt so với tiêu chí truyền thông đã đề ra từ đầu. Đó là điều mà bạn cần lưu tâm bằng cách kiểm tra bản thu âm của chúng. Đôi khi người nghe không cần những thông tin quá cầu kì mà cần phải dễ hiểu, dễ đi vào lòng người.

Xem thêm: Dịch vụ sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp

  1. Kiểm tra kịch bản cũng với những câu hỏi

Mỗi kịch bản khi ra đời sẽ đều phải trải qua ít nhất một lần sửa đổi, đó là điều “bất di bất dịch”. Việc kịch bản được trải qua thẩm định, sẽ giúp bạn khắc phục những thiếu sót tuy nhiên không nên lan man khi “9 người 10 ý” đóng góp cho câu chuyện của bạn.

Với 07 bước đã chia sẻ ở trên, các bạn sẽ có thể tìm thấy sự khoa học trong quá trình lên ý tưởng cũng như phác họa thành công một kịch bản video quảng cáo. Khả năng tư duy và trình bày cùng lối kể chuyện hấp dẫn, thu hút, thời lượng hợp lý là những tiêu chí vàng trong sản xuất một video quảng cáo mà bạn đang phải đối mặt hiện nay.

 

Want to say something? Post a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *