Tham khảo về đặc sản quách ngâm rượu dành cho anh em mày râu

Quách ghém cùng mắm, quách dầm sinh tố, rượu quách đặc sản và lẩu gà nấu trái quách là 4 món đặc sản “chất lừ” được chế từ trái nhiều người nghe qua tên đã “hết hồn”, vỏ trái xấu xấu, ruột đen đen, ghê ghê, nhưng mùi lại cực thơm, và ăn thì rất ngon.

Tham khảo: Rượu Quách

cánh mày râu quách ngâm rượu thì đã trở thành đặc sản.

Để dầm nước đá đường, chỉ cần nạo ruột trái cho vào ly đánh nhừ. Cho đường cát và nước đá bào vào, ta sẽ được một món giải nhiệt ngày hè tuyệt hảo và đáng nhớ. Múc một muỗng quách cho vào miệng, mùi thơm của quách phảng phất lên cánh mũi, vị chua thanh làm mặt lưỡi tê mê. Vị ngọt của đường, vị béo của sữa lan thấm khắp vòm họng, thật là dễ chịu. Nhưng sảng khoái nhất là khi thưởng thức trái quách vào những trưa hè oi bức. Vị chua của quách khiến cái nóng của mặt trời nhanh chóng biến đi.

người ta còn chế biến quách thành một loại rượu được coi là đặc sản. Vì, uống rượu này sẽ thưởng thức hương vị thơm đặc trưng của quách mà còn có lợi cho những người bị cao huyết áp, đau nhức, bổ thận… Muốn có rượu thuốc này, người ta dùng muỗng cạo lấy cơm trái quách ngâm trong hũ rượu nếp hoặc rượu gạo nguyên chất. Để có rượu ngon hơn, người ta bổ trái quách thành vài ba mảnh, ngâm rượu. Nhưng, theo nhiều người sành rượu thì đục vài ba lỗ trên vỏ trái quách rồi thả vào hũ rượu. Theo họ, ngâm như vậy sẽ có nước rượu trong, không đục như hai cách trên.

Liên hệ: //ruouquach.com

Ngoài ra, còn có một món lạ cực ngon được chế biến từ trái quách đó là lẩu gà nấu trái quách. Xuất phát từ đặc điểm và mùi vị hấp dẫn của trái quách, có quán ăn đã nghiên cứu kỹ cách nấu để biến tấu món lẩu chua gà, thay vì dùng lá giang, đọt cóc hoặc trái tầm ruột làm chất chua. Cơm trái quách theo đó được sử dụng làm nước lèo khiến cho người ăn thích thú. Với món lẩu trái quách thịt gà là thành phần chủ lực, giàu chất bổ dưỡng, nhưng nước súp cũng giữ một vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng và giá trị thẩm mỹ đối với món ăn. Nước súp càng thơm ngon, nồi lẩu càng thăng hoa.

Want to say something? Post a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *