Tham khảo về các hình thức cho thuê văn phòng tại TPHCM

Ngày nay, dịch vụ cho thuê văn phòng mọc lên rất nhiều và đa dạng về hình thức cũng như mức giá. Tùy theo mục đích sử dụng của bạn mà bạn có thể chọn cho mình một hình thuê phù hợp. Bài viết sau đây sẽ cụ thể hóa về các hình thức cho thuê văn phòng tại TPHCM và lợi ích cùng ưu nhược điểm của từng hình thức để bạn có thể dễ dàng hơn trong quyết định của mình!

Tham khảo: văn phòng ảo

Các hình thức cho thuê văn phòng phổ biến

Có 3 hình thức cho thuê văn phòng phổ biến tại các thành phố lớn ở Việt Nam là: văn phòng ảo (văn phòng chia sẻ), văn phòng trọn gói (văn phòng cho thuê cố định) và Co-working Space.

Cho thuê văn phòng ảo

Đây là một hình thức cho thuê văn phòng dần được yêu thích và ưa chuộng thời gian gần đây. Nó giúp giảm thiểu chi phí cho một văn phòng trọn gói, song song đó hình thức này vẫn có những tiện ích như một hình thức văn phòng trọn gói. Cụ thể là vẫn có lễ tân hay người trực điện thoại khách hàng cùng những trang thiết bị văn phòng cần thiết khác như phòng họp, máy in, photocopy…

Một điểm đặc biệt nữa là bạn không cần lúc nào cũng phải có mặt ở văn phòng, hình thức này đặc biệt phù hợp cho các công ty start-up, doanh nghiệp muốn thuê một nơi để đăng ký địa chỉ kinh doanh.

Lợi ích của hình thức văn phòng ảo

  • Hình Ảnh công ty bạn sẽ trở nên uy tín trong mắt các Đối Tác, Khách Hàng.
  • Tiết Kiệm Chi Phí cho việc thuê văn phòng, nhân sự và các dịch vụ kèm theo.
  • Tiết Kiệm Thời Gian, lược bớt những thủ tục và mối lo quản lý văn phòng và nhân sự.
  • Cung cấp các dịch vụ văn phòng như lễ tân, chuyển nhận bưu phẩm, fax, mail, trả lời điện thoại…
  • Tiện ích Phòng Họp với không gian Sang Trọng để gặp gỡ đối tác, khách hàng.

Nhược điểm của hình thức văn phòng ảo là không gian nhỏ, không đáp ứng được nhu cầu nếu công ty có nhiều nhân viên kéo theo việc phải thuê thêm địa điểm khác, không thể tạo nên được nét đặc sắc cũng như văn hoá của riêng công ty vì phải hoà nhập với nhiều công ty, nhiều nét văn hoá khác nhau. Do đó, tùy theo mục đích kinh doanh và nhu cầu cũng như quy mô của công ty, bạn nên cân nhắc trong việc chọn lựa loại văn phòng cho phù hợp. Nếu công ty bạn muốn phát triển lâu dài và mở rộng quy mô thì hình thức văn phòng trọn gói sẽ hợp lí hơn.

Cho thuê văn phòng trọn gói

Đây là hình thức thuê toàn bộ diện tích sàn văn phòng theo hợp đồng. Đồng thời, người thuê cũng có quyền trang trí nội thất, thiết kế không gian văn phòng, toàn quyền quyết định sử dụng không gian như thế nào, tự do tổ chức các sự kiện cũng như các cuộc họp, hoạt động giải trí, vui chơi thoả thích, góp phần tạo nên văn hoá của riêng công ty.

Do đó, tùy theo khả năng và nhu cầu của doanh nghiệp mà khoảng không gian thuê sẽ khác nhau. Hợp đồng cũng sẽ được kí theo năm và có những điều khoản do 2 bên bàn bạc và thống nhất đề phòng những rủi ro phát sinh.

Nhược điểm của hình thức này là chi phí khá cao, đặc biệt là tiền đặt cọc. Doanh nghiệp cũng sẽ phải tự chi trả cho những chi phí về nhân sự (lễ tân), chi phí như điện, nước, vệ sinh hay an ninh…

Co-working Space

Khác với các văn phòng kiểu cũ là một hình thức cung cấp không gian làm việc chung, có nghĩa là tất cả những người sử dụng hình thức này đều có quyền sử dụng chung tất cả tiện ích và thiết bị văn phòng hiện đại chung.

Đây là một hình thức chia sẻ không gian làm việc nhằm giúp tiết kiệm chi phí, cần một không gian thúc đẩy chúng ta làm việc tốt hơn. Là hình thức cho những người muốn thoát khỏi sự cô lập của một văn phòng truyền thống hay sự ồn ào của một quán cà phê.

Hơn nữa, Coworking space chính là một môi trường mở giúp những người thuộc các lĩnh vực khác nhau cũng như những người có kĩ năng nổi bật có thể chia sẻ. Là môi trường đủ thoải mái để được truyền cảm hứng ở một nơi có nhiều người chung một niềm đam mê, lý tưởng.

Theo một cuộc điều tra về Coworking space của Deskmag: 71% những người tham gia khảo sát cho thấy sự sáng tạo đã được tăng lên khi tham gia vào một không gian làm việc chung, 62% tiếp đó cho thấy chuẩn mực trong công việc của họ đã được cải thiện rõ rệt khi làm việc tại đây.

Đây là một lời giải đầy thuyết phục cho bài toán chi phí của nhiều start-up, freelancer,… khi mà họ chỉ cần chi trả cho những gì bạn thuê nhưng lại được sử dụng toàn bộ không gian văn phòng và tiện ích chung như: chỗ làm việc, phòng họp riêng, phòng khách sang trọng, nhà bếp, điện, internet, trà, café…

Xem thêm: văn phòng ảo hồ chí minh

Công ty uy tín cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng ảo tại TPHCM

Bạn cần một địa chỉ cho thuê văn phòng ảo hoặc văn phòng cố định có vị trí thuận tiện và đẹp mắt như quận 1, vậy thì hãy đến với CÔNG TY CHÚNG TÔICông ty chúng tôi tọa lạc tại Tầng 18, Vincom Center Đồng Khởi, nối liền những tuyến đường quan trọng. Nằm ở trung tâm thương mại nên văn phòng của CÔNG TY CHÚNG TÔI luôn cao cấp và nằm ở hạng A+, đồng thời Công ty chúng tôi đảm bảo cung cấp cho bạn những tiện ích hấp dẫn kèm theo đó là một mức chi phí tối ưu nhất.

Want to say something? Post a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *