Giới thiệu về một số lời khuyên athuthuat.com cho game thủ chơi GTA V

Grand Theft Auto V là một trò chơi thực sự hay và thú vị, được chứng minh qua các điểm đánh giá không thể tốt hơn đến từ khắp các trang tin game danh tiếng trên thế giới. Tuy nhiên, đó cũng là một trò chơi với thế giới mở vô cùng rộng lớn và phức tạp. Có hàng trăm nhiệm vụ, hàng ngàn việc, hàng chục địa điểm, hàng tá người cần gặp mà game thủ có thể lần lượt trải nghiệm.

Tham khảo: Hỗ trợ game pc trainer v gta5
Dưới đây là một số mẹo được khuyên để game thủ có thể cảm nhận được nhiều điều thú vị nhất trong GTA V.

Có được tấm bản đồ vật lý

Tải trò chơi về trực tiếp là một việc khá nhàn rỗi và dễ dàng, không mất công xếp hàng, không phải đợi chờ Đĩa game được chuyển tới. Tuy nhiên, như vậy đồng nghĩa với việc không thể sở hữu tấm bản đồ lớn đi kèm Đĩa game GTA V.

Tấm bản đồ của Los Santos và Blaine County này trên thực tế thực sự hữu ích. Qua đó, người chơi có thể đánh dấu chuỗi nhiệm vụ yêu cầu, tìm ra các điểm cao, xác định vị trí nhân vật và nhiệm vụ một cách tốt hơn bản đồ nhỏ trong game.

Chú ý không để người lớn, trẻ em hoặc các thành phần “nhạy cảm” ở gần bạn khi đang chơi game

GTA V không chỉ là trò chơi đồ sộ nhất thế giới, nó còn là game có nhiều từ văng tục, chửi bậy, các cảnh đánh đấm thuộc hàng bạo lực nhất thế giới. Không chỉ vậy, yếu tố ***, các hình ảnh về thuốc lá, rượu mạnh, vũ trường, bar, đua xe… cũng được thể hiện một cách công khai và trực tiếp.

Đó chắc chắn không phải là game có thể thoải mái chơi ở phòng khách với ông bà, bố mẹ, trẻ em lảng vảng sau lưng bất cứ lúc nào.

Không cần hoảng loạn nếu bỏ lỡ một số lời khuyên trên màn hình

Tiếp tục kế thừa sự khó chịu này từ các phiên bản trước, các dòng hướng dẫn trong game hiện lên khá nhanh, ngắn và biến mất cũng vô cùng đột ngột. Tuy nhiên, người chơi có thể đọc tất cả các thông báo này bằng cách tạm dừng game. Chọn phần “Giới thiệu tóm tắt”, tìm tùy chọn “Trợ giúp” và “Thông báo”. Game thủ cũng có thể lựa chọn để bật phụ đề trong các đoạn phim cắt cảnh ngắn trong game.

Chơi các nhiệm vụ bất cứ khi nào bạn muốn

Không thể phạm sai lầm trong GTA V bởi mọi sai lầm đều có thể sửa chữa. Game thủ có chơi các nhiệm vụ trong game không theo bất kỳ thứ tự nào, chỉ cần đủ điều kiện kích hoạt chúng. Ngay cả những nhiệm vụ cướp, game thủ vẫn có thể lựa chọn chơi lại để tìm một cách tiếp cận hoặc giải quyết vấn đề khác đi. Một khi đã hoàn thành toàn bộ chiến dịch chơi đơn, game thủ vẫn có thể quay lại để tìm kiếm những nhiệm vụ còn bỏ sót, các mini game lúc trước chưa có thời gian thử. Tất cả vẫn còn nguyên vẹn ở đó.

Chuyển đổi nhân vật không theo gameplay

Hầu hết các nhiệm vụ chính trong game chỉ có thể được kích hoạt bởi một trong số các nhân vật chính, do đó dù muốn hay không người chơi vẫn sẽ phải thay đổi góc nhìn và khung cảnh. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ trở nên tươi mới và thú vị hơn nếu điều đó được thực hiện một cách ngẫu hứng và không theo quy tắc.

Chú ý đến kích thước và màu sắc các biểu tượng trên bản đồ

Các nhiệm vụ trong game đều được mã hóa bằng màu sắc và biểu tượng như cam, xanh, các loại chữ… Hiểu rõ chúng, người chơi sẽ biết cần phải đến đâu, làm gì theo đúng trình tự hợp lý.

Các nhiệm vụ phụ sẽ có màu xanh tối và nhấp nháy khi người chơi ở gần. Một số không có nhiều ý nghĩa, tuy nhiên số khác lại mang đậm tính giải trí và vô cùng thú vị. Hệ quả, hậu quả hay hiệu quả từ các nhiệm vụ đôi khi sẽ tác động tới cốt truyện hay nhân vật trong tương lai.

Thử “lên sàn” từ thị trường chứng khoán

Game thủ có thể kiếm được nhiều tiền trong GTA V, và dù mỗi nhân vật luôn phạm tội liên tục, mỗi người đều có một tài khoản ngân hàng riêng để đầu tư, mua sắm tài sản. Các nhân vật cũng có thể mua bán chứng khoán trên sàn giao dịch. Hãy thử điều này bởi chúng không hề nhàm chán. Đầu tiên, hãy truy cập vào điện thoại di động, chọn mục tài chính của các trang web và bắt đầu xem qua danh sách mã cổ phiếu. Có hai thị trường giao dịch tự do trong game là Liberty City National Exchange và BAWSAQ. Game thủ có thể mua và bán chứng khoán ở một trong hai. Dữ liệu trên thị trường này được lấy từ hệ thống Rockstar Social Club và các dữ liệu thống kế từ game. Ví dụ một loại xe liên tục được người chơi điều khiển và gây tai nạn trên đường, cổ phiếu của hãng sản xuất xe đó sẽ giảm sút.

Rất nhiều gợi ý nên mua gì, bán gì cũng được cung cấp trong các nhiệm vụ của trò chơi. Các đài phát thanh có kênh riêng để nói về sự thăng trầm của các loại cổ phiếu, một số NPC có thể gợi ý bạn nên mua gì trong thời gian tới. Cụ thể nhất là hàng loạt nhiệm vụ ám sát các nhân vật cấp cao, chủ tịch hội đồng quản trị, CEO của các tập đoàn do chính người chơi thực hiện sẽ khiến giá cổ phiếu của các công ty này thay đổi chóng mặt.

Nhưng dù sao đi nữa, game thủ sẽ có rất nhiều tiền.

Trong game, các nhiệm vụ mang lại đủ tiền cho nhân vật chính để đi taxi, mua xe, mua súng, áo giáp. Dù nó không đủ lớn để mua sắm bất động sản, siêu xe nhưng tiền bạc sẽ không phải vấn đề đáng lo lắng.

Kết nối với Rockstar Social Club

Ngoài việc hiểu thêm về tình hình chứng khoán, đây cũng là nơi giúp game thủ hiểu rõ hơn về thế giới ảo một cách tổng quan. Đồng thời, các bức ảnh màn hình chụp được sẽ lưu lại và đăng tải từ đây. Nó cũng sẽ mở rộng hiệu quả hơn khi GTA Online ra mắt vào đầu tháng 10 tới.

Đừng lo lắng về các thống kê số liệu của nhân vật

Mỗi nhân vật có một hệ thống số liệu thống kê riêng dựa trên cách mà người chơi điều khiển họ, Phần lớn chúng không quá quan trọng, các chỉ số thể lực, chạy nhảy, sức mạnh… sẽ được rèn luyện từ động qua các nhiệm vụ.

Tuy nhiên, kỹ năng lái xe lại là thứ duy nhất mà game thủ không thể bỏ qua. Lái xe nhiều sẽ nâng cao kỹ năng, đặc biệt là với Franklin, người có thể làm chậm thời gian khi điều khiển ô tô.

Xem thêm: Gta5

Thử xem qua các E-mail của nhân vật

Game thủ sẽ nhận được rất nhiều e-mail trên điện thoại di động trong trò chơi này. Phần lớn chúng ở dạng văn bản khá nhàm chán. Tuy nhiên, nếu hiểu tiếng Anh, game thủ sẽ khám phá ra rất nhiều điều thú vị về đời sống riêng của các nhân vật, thứ không thể hiện qua gameplay.

Dành thời gian nghe hội thoại

Rất nhiều nhân vật trong GTA V muốn nói chuyện với người chơi, phần lớn trong đó nói khá nhiều. Tuy nhiên, nếu có thời gian hãy lắng nghe họ. Hãng phát triển khẳng định sẽ có khá nhiều ngạc nhiên bất ngờ từ chúng.

Làm nhiệm vụ phụ từ Dom

Có rất nhiều nhiệm vụ phụ thu vị trong game, đến từ những người xa lạ hoặc quen thuộc. Trong đó, game thủ không nên bỏ qua Dom. Đây là người sẽ mang tới các thử thách được coi là “khắc nghiệt” nhất trong trò chơi này.

Kiếm một chiếc xe tăng hay máy bay chiến đấu sớm

Phá phách, ngao du, ngắm nhìn thế giới từ trên cao. Rất nhiều điều thú vị đến từ hai phương tiện quân sự đặc biệt này đang đón đợi bạn.

 

Want to say something? Post a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *