Giới thiệu về cách chăm sóc cây xanh văn phòng đúng cách có thể bạn chưa biết

Trong văn phòng làm việc, ít nhiều đều có các chậu cây xanh để trang trí và thanh lọc không khí. Có nhiều loại khác nhau được ưa chuộng như Kim tiền, ngọc ngân, đại phát…, nhìn chung đây là những loại không cần quá tốn công chăm sóc và có hình dáng nhỏ gọn, phù hợp để mua hoặc thuê chậu đặt tại bàn làm việc. Tuy nhiên vẫn có một số điểm cần lưu ý để chúng có thể phát triển tốt nhất trong môi trường văn phòng.

Tham khảo:Dịch vụ trồng cây cảnh tại nhà TPHCM

Đa số cây xanh nơi làm việc đều là loại ưa bóng râm, không chịu được nhiệt độ quá cao

Môi trường làm việc máy lạnh và luôn mát mẻ như ở văn phòng chỉ thích hợp cho những cây xanh ưa bóng râm. Hãy nhớ đặt cây ở nơi thoáng mát, có ánh sáng nhưng không gắt nắng để thuận lợi cho vòng đời sinh trưởng của nó.

Không nên để chậu cây ở những khu vực nhỏ hẹp, không đủ không gian cho chúng phát triển. Đồng thời đặt tại nơi có ánh sáng trực tiếp chiếu thường xuyên sẽ khiến những cây cảnh  này nhanh chóng héo lá và có thể hư hại.
Để giảm thiểu thiệt hại cho những cây xanh tại phòng làm việc, bạn hãy cân nhắc việc tư vấn từ Công ty chúng tôi, cũng như tham khảo mức giá thuê cây cảnh đã qua chăm sóc kỹ lưỡng của chúng tôi.

Không cần tưới quá nhiều nước

Đặc điểm của những chậu cây nhỏ xinh tại chốn công sở là không cần tưới quá nhiều nước. Khác với những giống cây trồng tại nhà, chúng có thể sống tốt kể cả không được tưới nước thường xuyên.

Tuy nhiên, hãy nhớ giữ ẩm cho đất trong chậu vừa phải. Trong môi trường máy lạnh, rất có thể sẽ bị thiếu ẩm, lúc này rễ cây sẽ không tích nước đủ để nuôi dưỡng cả thân cây. Khác với chăm sóc cây công trình (bạn có thể xem bài viết Kinh nghiệm chọn lựa cây công trình), các loại cây cảnh này cần ít nước hơn.

Liên hệ:Dịch vụ chăm sóc cây cảnh TPHCM

Vệ sinh chậu, bón phân khi đến mùa sinh trưởng của cây xanh

Hàng tuần, hoặc là định kỳ vào khoảng thời gian nào đó nhất định, các bạn nên bón phân cho đất trong chậu để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây xanh.

Vệ sinh chậu, tỉa cây gọn gàng cũng là một cách hữu hiệu để giúp quá trình phát triển của chúng thuận lợi hơn.

Vào mùa nở hoa của các giống cây, cây xanh văn phòng cần được chăm sóc tỉ mỉ hơn. Có thể thay đất mới, cấp ẩm và bón phân phù hợp với nhu cầu của cây.

Want to say something? Post a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *