Giới thiệu những sai lầm giết chết hôn nhân

Trong bài viết dưới đây, Thám tử quận phú nhuận chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn những sai lầm giết chết hôn nhân.

Đôi khi, người ta sẽ hay bỏ qua những điều vụn vặt vì nghĩ đó không là gì, nhưng không ai ngờ hôn nhân của họ sẽ bị giết chết bởi những điều họ xem là nhỏ nhặt ấy.

Thích quản lý chồng

Đa phần phụ nữ sẽ biện minh rằng đó không phải là quản lý, mà đó chỉ là sự yêu thương, quan tâm mà họ dành cho chồng. Nhưng nếu đó là quan tâm thì nó sẽ khác, đằng này, nhiều đàn ông tâm sự rằng họ đồng tình với câu “hôn nhân là mồ chôn của ái tình” bởi họ thấy bị tù túng trong chính gia đình của mình. Mỗi ngày, đi làm đã phải căng thẳng trên cơ quan, về nhà còn phải căng não với những câu hỏi cung của vợ, họ thấy mình không còn được tự do.

Đồng tình rằng đã đi đến hôn nhân thì mỗi người phải biết tự hạn chế chính mình vì đối phương, nhưng không phải vì thế mà bạn lại quản lý chồng một cách quá gắt gao như vậy. Thật ra, muốn làm vậy thì bạn có thể lựa chọn nhưng cách tế nhị và khéo léo hơn để theo dõi chồng, vừa có thể giải tỏa những nghi hoặc của bạn vừa không làm cho chồng cảm thấy khó chịu

Thích đánh đố chồng

Thật ra thói quen này đa phần bất kỳ người phụ nữ nào cũng sẽ có và điều này sẽ xuất hiện từ lúc hẹn hò chứ không phải đến khi cưới mới xảy ra. Nhưng tại sao lại nói điều này sẽ giết chết hôn nhân? Vâng, bởi vì khi hẹn hò nhau là khi con người ta còn sống với những cảm xúc thăng hoa, còn bên nhau và có thể chấp nhận hy sinh mọi thứ vì tình yêu và bạn nên hiểu rằng hôn nhân và hẹn hò sẽ là 2 thế giới hoàn toàn khác nhau.

Bởi hẹn hò, tìm hiểu là một chặng đường để đi đến hôn nhân, đa phần người đàn ông sẽ chấp nhận tất cả nhưng thử thách, cam go trong khoảng thời gian này để chinh phục người phụ nữ. Vì thế việc bạn thích đánh đố bắt chàng phải đoán đúng ý mình thì chàng cũng sẽ vui vẻ chấp nhận. Nhưng khi cưới nhau rồi thì lại khác, bây giờ thế trận đã đảo ngược, và đây sẽ chính là những thử thách mà người phụ nữ phải vượt qua. Nhiều người vợ tâm sự rằng họ thất vọng vì chồng thay đổi, không còn như thời hẹn hò. Nhưng phụ nữ nên hiểu, khi cưới nhau rồi, đàn ông sẽ phải có nhiều gánh nặng hơn, họ cần nơi gọi là gia đình là một điều bình yên, ấm áp để họ muốn trở về. Chứ ở ngoài đã là một xã hội lọc lừa mà con người phải căng não để chiến đấu, về nhà còn phải đau đầu để đoán ý vợ thì thử hỏi là bạn thì bạn có chịu được áp lực cả trong lẫn ngoài ấy không? là kinh nghiệm thám tử quận 12 chia sẻ.

So sánh chồng với người khác

Đây là một điều tối kỵ và còn nguy hiểm hơn 2 điều trên, bởi với hành động này dù vô tình hay cố ý bạn đã chạm đến lòng tự trọng của một người đàn ông và với anh ta việc này rất khó để bỏ qua hay tha thứ. Nhiều trường hợp người vợ chống chế rằng nói như vậy chỉ để cho chồng tốt hơn, phấn đấu hơn, làm như vậy là vì chồng. Nhưng bạn đâu biết rằng, anh ta đã chịu nhiều áp lực từ xã hội, người ngoài và từ chính bản thân anh ta nhiều như thế nào. Hãy thử nhớ lại lúc nhỏ, khi ba mẹ bạn so sánh bạn với “con người ta” bạn cũng khó chịu phải không nào?

Lúc bé sự khó chịu khi bị so sánh là 1 thì khi lớn lên điều đó là 10, có khi hơn. Vì thế, dù chồng mình đang thất bại hay như thế nào, điều một người vợ nên làm lúc này là động viên chồng, giúp chồng nhìn mọi việc một cách lạc quan hơn. Khi bão tố đang ập đến thì đôi khi người đàn ông không cần một người gồng gánh cùng mà chỉ cần ở bên họ, nắm tay họ, vậy là đủ rồi.

Want to say something? Post a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *