Chia sẻ về trung tâm đào tạo lái xe ô tô 10 bài thi sa hình bài 1 – Xuất phát

10 bài thi sa hình bài 1 – Xuất phát

Bài thi xuất phát là bài thi đầu tiên của 10 bài thi sa hình, là khởi đầu và là phần dễ nhất trong số 10 bài thi.

Tham khảo: Học lái xe B1 số tự động

Yêu cầu của bài thi xuất phát

Khi xuất phát phải bật đèn xi-nhan trái (với ý nghĩa là xe chuẩn bị đi ra làn đường bên ngoài, hoà vào dòng xe trên đường). Tắt xi nhan đúng lúc, bị trừ điểm nếu để xi nhan nháy quá lâu. Có chỗ yêu cầu trước khi xuất phát về đưa số về 0, khi cho lệnh xuất phát mới vào số 1 để đi.

Thực hiện bài thi xuất phát

Lên xe và lưu ý thắt dây an toàn, khi có lệnh xuất phát nổ máy và đạp côn. Bật đèn xe nhan trái, khi đèn xanh trong xe tắt hoặc khi qua vạch xuất phát rồi thì tắt xi-nhan. Khi xe đã đi, bạn có thể nhả hết côn ra cho xe tự bò, không cần đặt chân vào bàn đạp ga. Để xe đi từ từ và chuẩn bị vào bài 2.

Lưu ý của bài thi xuất phát

Những lỗi bị trừ điểm: Kông thắt dây an toàn, không bật đèn xi nhan trái khi xuất phát, không tắt đèn xi nhan trái ở khoảng cách 5m sau vạch xuất phát (đèn xanh trên xe, quá 20 giây kể từ khi có lệnh xuất phát (đèn xanh trên xe bật sáng) không đi qua vạch xuất phát.

Bị truất quyền thi khi: Quá 10 giây kể từ khi có lệnh xuất phát (đèn xanh trên xe bật sáng) không đi qua vạch xuất phát, xử lý tình huống không hợp lý gây tai nạn, lái xe chết máy, mỗi lần để tốc độ động cơ quá 4000 vòng/phút. Ngoài ra cứ 3 giây trừ 1 điểm khi : lái xe quá tốc độ quy định.

Liên hệ: //hoclaixetotnhat.com

Đây là phần thi đầu tiên của bài thi sát hạch trên sa hình, do đó trước khi vào bài thi bạn cần kiểm tra kỹ xe. Kiểm tra ghế lái xem có vừa và có thể ngồi thoải mái hay không. Nếu không thì điều chỉnh lại sao cho ngồi điểu khiển thoải mái nhất trong suốt thời gian thi. Chỉnh gương sao cho bạn có thể nhìn thấy điểm bánh xe sau tiếp xúc với mặt đường. Kiểm tra kỹ phanh, côn, ga ….

 

Want to say something? Post a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *