Chia sẻ về bí quyết chọn màu sắc mành cửa Derhao theo phong thủy

Bật mí cho bạn bí quyết lựa chọn màu sắc cho mành cửa không những đẹp mà còn phải mang lại nhiều may mắn cho ngôi nhà phù hợp với phong thủy của từng khách hàng.

Theo người phương Đông, khi thiết kế nhà cửa, lựa chọn vật dụng trang trí làm đẹp cho ngôi nhà luôn dựa vào sự phù hợp với phong thủy, trong đó việc lựa chọn mành cửa sổ cũng không ngoại lệ. Mành cửa là một trong những nội thất không thể thiếu cho ngôi nhà, đây là điểm nhấn giúp ngôi nhà độc đáo và sang trọng hơn.

Tham khảo: bán thảm trải sàn

Thông thường mỗi gia chủ mang mệnh khác nhau sẽ tương sinh tương khác với những màu khác nhau, cho nên lựa chọn màu sắc phù hợp với sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi cho sự nghiệp và gia đình. Dưới đây là cách chọn màu mành rèm cửa sổ hợp phong thủy.

– Với những người mang mệnh Kim:

Khi lựa chọn mành rèm văn phòng, phòng ngủ, phòng khách nên chọn những tông màu sáng và những sắc ánh kim, đây là màu sắc tương sinh cực kì phù hợp đối với người mang mệnh Kim vì theo thuyết phong thủy màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh Kim. Những màu sắc này có thể mang đến sự may mắn và thành công cho gia chủ (Hoàng thổ sinh kim).

Ngoài những màu sáng, trắng khách hàng còn có thể chọn những mẫu mành có màu sắc kết hợp giữa trắng sáng với các tông màu nâu, màu vàng đối với mành rèm đẹp hay những vật dụng nội thất trang trí trong nhà. Vận dụng những điều này trong việc lựa chọn sơn tường cũng rất thích hợp.

Đặc biệt khách hàng nên lưu ý những màu hồng, đỏ, tím là màu đại kị cho người mệnh kim (Hồng Hỏa khắc Kim).

– Với những người mang mệnh Mộc:

Những người mang mệnh Mộc khi lựa chọn màu sắc cho mành cửa sổ phòng khách tốt nhất nên sử dụng tông màu màu xanh, có thể là từ xanh nhạt đến đậm. Màu sắc này không những sẽ mang lại nhiều may mắn, phù hợp với phong thủ mà còn tạo cảm giác yên bình, thư giãn và một không gian thoáng đãng cho căn nhà. Đây được xem là màu sắc bản mệnh của mệnh Mộc.

Ngoài ra khách hàng cũng có thể chọn mành cửa có sự kết hợp giữa các tông màu đen, xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc).

Tuyệt đối nên bỏ qua những tông màu như trắng hoặc sắc ánh kim khi lựa chọn mành rèm cao cấp hay những đồ nội thất khác vi những màu này là màu tương khác của người mệnh Mộc (Trắng bạch kim khắc Mộc).

– Với những người mang mệnh Thủy:

Màu đen, xanh biển sẫm sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho những người mang mệnh Thủy khi lựa chọn màu sắc cho mành cửa. Khách hàng cũng có thể kết hợp với những tông màu đen hoặc xanh dương (Thủy) và xanh lá cây (Mộc) dùng làm điểm nhấn trên các họa tiết của mành. Đặc biệt màu xanh, đen còn có tác dụng như một mành cửa chống nắng hiệu quả.

Những màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thủy) là những màu sắc kiêng kỵ cho người mang mệnh Thủy.

– Với những người mang mệnh Hỏa

Những người mang mệnh Hỏa khi lựa chọn mành cửa sổ nên chọn tông màu đỏ, hồng, tím làm màu chủ đạo. Ngoài ra còn có thể điểm xuyến thêm cho nổi bật bằng cách kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hỏa) trên mành. Màu sắc này tạo nên không khí vui tươi, năng động đúng với tính cách của những người mệnh Hỏa.

Màu đại kị cho người mệnh Hỏa chính là tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hỏa).

Xem thêm: thảm lót sàn

– Với những người mang mệnh Thổ:

Tông màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hoả sinh Thổ) sẽ đem lại may mắn, thịnh vượng, tạo ra các mối quan hệ tốt đẹp cho người mệnh Thổ. Cho nên không có lý do gì khi lựa chọn mành cửa sổ đẹp bạn lại có thể bỏ qua những màu sắc này.

Ngoài ra người mệnh Thổ không nên chọn những đồ vật nội thất mang màu xanh, đây là màu sắc kiêng kị (Thanh mộc khắc Thổ).

 

Want to say something? Post a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *